ดับกลิ่นเหม็น สำหรับ ฟาร์มปศุสัตว์ จุลินทรีย์เป็นสิ่งมีชีวิตขนาดเล็กแต่มีประสิทธิภาพสูงในเรื่องการย่อยสลายสารอินทรีย์ และช่วยกำจัดกลิ่นเหม็นจากการย่อยของสารอินทรีย์ เช่น ซากเน่า ของเสีย สิ่งปฏิกูล เศษอาหารหรือคราบสกปรก ที่เราชำระล้างต่าง ๆ  หากสะสมหรือทิ้งไว้นานจะส่งกลิ่นเหม็นเพราะมาจากการย่อยสลาย เราจะได้กลิ่นเหม็นของซากสัตว์ที่ตายมาหลายวัน นั่นเพราะว่า มันกำลังย่อยสลาย เป็นต้น  

หัวเชื่อจุลินทรีย์ไมโคร-เบลส มีคุณสมบัติพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อบำบัดน้ำเสียและกำจัดกลิ่นเหม็นจากการย่อยของสารอินทรีย์โดยเฉพาะ จุลินทรีย์จะเข้าไปทำปฏิกิริยากับสารอินทรีย์ เช่น น้ำในบ่อเน่าเสีย และมี E.Coli.(อี.โคไล)ซึ่งเป็นตัวชี้การปนเปื้อนของอุจจาระในน้ำ ทำให้เกิดอาการท้องเสียที่เป็นสาเหตุให้เกิดโรคทางเดินอาหาร ไมโคร-เบลส จะเข้าไปทำหน้าที่บำบัดและย่อยของเสียที่เป็นอันตราย ทำให้น้ำสะอาดขึ้นและได้ค่ามาตรฐานที่จะปล่อยออกสู่ธรรมชาติได้อย่างปลอดภัยและยั่งยืนโดยไม่ใช้สารเคมี

แนวทางและตัวอย่างลูกค้าที่ใช้งาน https://drive.google.com/open?id=1WkI4trAPr-Blts3gpu1MY2VzcrPCabYQ


วิธีนำไปใช้ดับกลิ่นเหม็น สำหรับ ฟาร์มปศุสัตว์

 1. เตรียมถังน้ำแบบแกลลอนใหญ่ประมาณ 200-300 ลิตรแล้วใส่น้ำเปล่าลงในถังน้ำไปก่อนประมาณ 1 ส่วน 4  จากนั้นให้เทจุลินทรีย์ที่อัตราส่วน 30-60 มล.
 2. ฉีดน้ำเปล่าเพิ่มลงในถัง(ใช้สายยางหรือเปิดก๊อกน้ำ) ให้เกิดฟองอากาศ

เติมน้ำให้ได้ 200 ลิตร (น้ำเกิดฟองอากาศ มีกลิ่นหอม สดชื่น )

 1. พักไว้ประมาณ 20 นาที เพื่อให้จุลินทรีย์ขยายตัวเพิ่ม
 2. เทน้ำจุลินทรีย์ที่เตรียมไว้ใส่เครื่องพ่นยาหรือ เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง แล้วนำไปฉีดพ่นบริเวณที่ต้องการ หลังจากที่ทำไปครั้งแรกแล้ว 2-3 วันต่อมาทำซ้ำอีกจนกว่าจะดีขึ้น

*กรณี ที่ต้องการนำไปใช้เพื่อยับยั้งการเจริญเติบโตของหนอน แมลงวัน พยาธิ ให้ใช้จุลินทรีย์ 20-30 มิลลิลิตร ต่อน้ำ 20 ลิตร และฉีดพ่นบริเวณพื้นที่ได้ 20 ตารางเมตร*
 
ควรผสมจุลินทรีย์ให้พอดีกับการใช้งานแต่ละครั้ง แต่ถ้าหากใช้แล้วเหลือก็สามารถเก็บไว้ได้ แต่ไม่ควรเกิน 30 วัน เนื่องจากจุลินทรีย์เป็นสิ่งมีชีวิต ต้องกระตุ้นด้วยน้ำเพื่อการขยายตัว

 
ทั้งนี้การใช้งานทุกประเภท ต้องดูสภาพหน้างานเป็นหลัก ขอให้ประเมินสภาพแวดล้อมก่อนใช้งานทุกครั้ง หากไม่แน่ใจและกลัวไม่ได้ผล 
ให้ติตต่อทีมงานมืออาชีพ โทร 0852458156 คุณรัชตา (ปรึกษาฟรี)


Micro-Blaze Emergency Liquid Spill Control

 • บรรจุขวด 1 ลิตร , แกลลอนเล็ก 5 ลิตร แกลลอนใหญ่ 18.925 ลิตร
 • การลดปริมาณตะกอนอินทรีย์ในน้ำ ปลอดภัยเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม 100%
 • ลดไนโตรเจนแอมโมเนียและฟอสฟอรัสในน้ำ ควบคุมกลิ่นเหม็น ปรับปรุงคุณภาพน้ำ
 • ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดน้ำและทำให้น้ำใสขึ้น ไม่ปนเปื้อนสารเคมี (ธรรมชาติบำบัด)
 • สามารถลดค่า Oil & Grease ค่า TSS, BOD, COD และ NH3N
 • ย่อยสลายโมเลกุลของไฮโดรคาร์บอนให้กลายเป็นน้ำ
 • ใน Micro-Blaze ELSC มีจุลินทรีย์สูงถึง 167,000 ล้านเซลล์ / ลิตร
 • เหมาะสำหรับเพื่อใช้สำหรับดับกลิ่นเหม็นและย่อยสลายน้ำมัน ช่วยในการย่อยสลายทางชีวเคมีของสารอินทรีย์และไฮโดรคาร์บอน รวมถึงการย่อยสลายสารมลพิษได้หลายชนิด
 • กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ระบุว่าไม่เป็นอันตรายไม่ก่อให้เกิดโรคและยังสามารถนำไปประยุกต์ใช้ให้เหมาะกับงานได้หลายประเภท เช่น ฟาร์มปศุสัตว์ บำบัดกลิ่นน้ำเสีย ฯลฯNSF จากอเมริกา
สนใจสินค้าสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

ID LINE : 064-292-2934

หรือต้องการสั่งซื้อสินค้าผ่านหน้าเว็บ : https://www.microblaze-thailand.com/product-category/microblaze-elsc

หรือหากท่านไม่สะดวกสั่งหน้าเว็บสามารถเลือกซื้อได้กับร้านค้าทางการใน Lazada และ Shopee ได้ตามลิ้งค์สินค้าทางด้านล่างได้เลย

Shopee Mell : https://shopee.co.th/microenvi?categoryId=2083&itemId=4271830063

Lazadad lazMall : https://www.lazada.co.th/shop/micro-blaze

ขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจากเว็บ :  https://saveenviron.com

Leave A Reply